Chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.05.2023 tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 là để tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên y, đồng thời thể hiện chiến lược, định hướng của Ngành Y tế Việt Nam trong việc từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và Quốc tế. Năm 2023, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới với thông điệp “ Our nurse, our future” để tôn vinh những đóng góp quan trọng của điều dưỡng, hộ sinh trong cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc người bệnh.

Sáng này 12/5/2023, tại phòng họp giao ban. Toàn thể quý lãnh đạo bệnh viện đã cùng nhau ôn lại lịch sự phát triển của ngành Điều dưỡng và nghe Trưởng phòng Điều dưỡng điểm lại những thành tựu của Điều dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố làm được trong 5 năm vừa qua

ĐD. CK1 Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng điểm lại những thành tựu của Điều dưỡng đạt được trong 5 năm vừa qua
ĐD. CK1 Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng điểm lại những thành tựu của Điều dưỡng đạt được trong 5 năm vừa qua

Đặc biệt, trong năm nay Bệnh viện tổ chức sân chơi dành cho các Điều dưỡng – Kỹ thuật viên gồm 3 hoạt động lớn chào mừng ngày Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 :

PGS.TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc mừng đến toàn thể Điều dưỡng - Kỹ thuật viên của bệnh viện ngày 12.05
PGS.TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc mừng đến toàn thể Điều dưỡng – Kỹ thuật viên của bệnh viện ngày 12.05

Hoạt động 01: Giới thiệu về ngày Quốc tế Điều dưỡng và những thành tựu của Điều dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố làm được trong 5 năm vừa qua.

Hoạt động 02: Phát động thi đua “ Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển ngành Điều dưỡng” do bệnh viện tổ chức. Hình thức dự thi: Trắc nghiệm online với sự tham gia của hơn 290 thí sinh là Điều dưỡng – Kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh có điểm số cao nhất cùng với thời gian trả lời ngắn nhất và tham dự thi sớm nhất để trao giải.

Cá nhân:

  • 01 Giải Nhất: Bùi Thị Tuyết Hằng – khoa Vi sinh
  • 01 Giải Nhì Nguyễn Thị Thúy An – khoa Tim mạch
  • 01 Giải Ba: Nguyễn Thị Châu Phi – khoa Sức khỏe trẻ em

Hoạt động 03: Viết bài “ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2023” để đăng website Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đã có 10 khoa/phòng đăng ký tham gia và có hon 11 bài viết đăng ký dự thi. Trong đó, 3 bài viết có nội dung hay và số lượt truy cập nhiều nhất đến từ các khoa:

  • Khoa khám bệnh: “ Đừng đốt! Trong đấy đã có lửa rồi.” (Nhật ký Đặng Thùy Trâm) 4.591 Lượt xem – Đạt giải tập thể
  • Khoa nội tổng hợp: “Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/05/2023” 3.644 Lượt xem
  • Khoa cấp cứu: “Vì những người bệnh đã trao cho chúng ta sự tin tưởng cũng như mạng sống của chính họ!” 2.479 Lượt xem

Kính chúc Quý anh/ chị điều dưỡng mạnh khỏe, giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề, tích cực định hướng cho các thế hệ điều dưỡng tương lai và cùng chung sức khẳng định ngành điều dưỡng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vươn xa.

Phòng Điều dưỡng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố