CCH’S NEXT TOP LEADERS – Cuộc thi tìm kiếm nhà lãnh đạo trẻ triển vọng 2020 đã tìm được quán quân

Trong cuộc sống, có rất nhiều ngành nghề đáng quý và cao cả, mỗi ngành đều có tính chất và đặc thù công việc riêng. Và những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong ngành Y. Môi trường y khoa với nhiều thử thách khiến những người áo trắng không chỉ tích cực tiếp cận cái mới mà còn đòi hỏi họ một ý thức tuân thủ và tôn trọng nguyên tắc chung; không ngừng trau dồi, tinh tường kiến thức chuyên môn, tuân thủ những quy định kiến thức cơ bản đã được chuẩn hóa. Bên cạnh đó, còn phải biết tiếp cận đa nguồn, tự trang bị cho mình những kĩ năng mềm khác, tự tìm tòi, sáng tạo, cải tiến không ngừng cập nhật và đổi mới trong cả công tác điều trị lẫn phong cách ứng xử, hoàn thiện các mô thức giao tiếp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bởi bệnh nhân ngày nay liên tục mưu cầu những dịch vụ y tế tối tân, an toàn, thoải mái nhất, hài lòng nhất và xứng đáng với giá trị họ đưa ra, mong muốn và đặt trọn niềm tin.

Với các bác sĩ thế hệ mới, thời đại 4.0, ngoài kiến thức chuyên môn cập nhật vững vàng, thì các kỹ năng sống, kỹ năng mềm được Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chú trọng và phát triển tiềm năng tiềm ẩn từ các bác sĩ trẻ, qua cuộc thi “Tìm kiếm nhà lãnh đạo trẻ tài năng – CCH’s Next Top Leader”

Cuộc thi qua hai năm đã tìm kiếm và tôn vinh những người áo trắng không chỉ giỏi chuyên môn và còn biết làm việc nhóm, năng động, ứng xử nhạy bén, có kỹ năng mềm, sự nhanh nhẹn, sáng tạo và hết sức tài năng trong cái nhìn bao quát toàn diện, có tầm nhìn xa..

Cuộc thi nhận được những phản hồi tích cực, điểm sáng là khi các bác sĩ vào vòng bán kết đều nhận được sự truyền đạt, tham vấn và thị phạm các kĩ năng quản lý, giải quyết thấu đáo từng vấn đề, cả chuyên môn lẫn sự cố y khoa, tình huống phát sinh trong quá trình hành nghề, và cả các vấn đề nóng bỏng của thời sự y tế như dịch Covid, đề kháng kháng sinh từ các Huấn luyện viên là lãnh đạo các khoa phòng giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng quản lý,.. Các bác sĩ cũng được thử thách, thể hiện bản thân khi thuyết trình, tham luận và chất vấn lẫn nhau trong từng đề tài được bốc thăm …Từ đó các huấn luyện viên, các bác sĩ ưu tú đang nẵm giữ những vị trí quan trọng trong quản lý khoa phòng ban, đoàn thể của bệnh viện chọn ra những đại diện ưu tú nhất vào Vòng Chung kết. Tinh thần hoạt động nhóm, sự nhanh nhẹn, kỹ năng lãnh đạo là các yếu tố được đề cao trong hội thi này, hi vọng những tài năng vừa hồng vừa chuyên đã đang và sẽ tìm kiếm thật sự là những nhân tố bí ẩn, những bông hoa sáng giá trong cuộc đời y khoa: luôn học, luôn làm, luôn cống hiến, luôn đi đầu trong sáng tạo và đổi mới cho nền y học nước nhà.

Top 4 “nhà lãnh đạo trẻ” chung cuộc sẽ đại diện cho những tố chất nào!?

Đã được kiểm chứng ở 2 vòng thi loại trước, khi hơn 300 bác sĩ tài năng khác với phần thi phác đồ điều trị, thi Anh văn chuyên ngành, thi kiến thức xã hội, test IQ & EQ và hoạt động teamwork trong giải quyết tình huống khẩn cấp. Để trở thành thí sinh của vòng thi chung kết, top 4 các BS phải thật sự là những cá nhân xuất sắc và khác biệt nhất.

Xin chúc mừng 04 gương mặt xuất sắc nhất đã vượt qua những vòng thi đầy cam go để bước tiếp vào Vòng Chung kết:

  1. BS Trần Thị Lệ Chi – Khoa phẫu thuật Gây mê hồi sức;
  2. BS Hồ Trương Hồng Hạnh – Khoa Hồi sức sơ sinh;
  3. BS Nguyễn Lê Thái Nguyên – Khoa Nội Hô hấp;
  4. BS Trần Nam Khang – Khoa Tai Mũi Họng.

04 thí sinh xuất sắc nhất phải hết sức tiếp tục thể hiện bản thân, phần thi tài năng, bản lĩnh qua các phần thi đậm chất “lãnh đạo”, với thử thách “1 ngày làm sếp”, các bác sĩ phải thể hiện được tố chất và tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết thấu tình đạt lý, ứng xử chuyên nghiệp, mang lại lợi ích tối đa cho tập thể và an toàn người bệnh, phần thi giải quyết tình huống, ứng xử và phản biện… Chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, đó cũng là một trong những nhiệm vụ cao cả mà người thầy thuốc không chỉ nên làm mà cần phải làm tốt, làm giỏi.

Quán quân cuộc thi CCH’s Next Tops Leader 2021 đã gọi tên Bác sĩ Nguyễn Lê Thái Nguyên, một nhân tố trẻ, giỏi đầy nhiệt huyết và đam mê với nghề, cùng hi vọng top 4 chung cuộc, top 25 bán kết cùng tất cả các bác sĩ tham gia hội thi sẽ luôn sáng tạo, học hỏi không ngừng, toả sáng và từng bước định danh bản thân, định danh chất lượng thương hiệu “Nhi Đồng Thành Phố” ngày một bay cao, bay xa và có chất lượng phục vụ bệnh nhi tốt nhất, cống hiến trọn vẹn cho ngành y học nước nhà.

Phòng Tổ chức cán bộ
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố