Câu lạc bộ Mầm Xanh – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Tự kỉ là một rối loạn phát triển được đặc trưng bởi những khó khăn trong lĩnh vực tương tác xã hội, ngôn ngữ giao tiếp, và những sở thích và hành vi hạn chế, lặp lại.Tự kỉ thường được phát hiện trong giai đoạn thơ ấu và tồn tại đến suốt đời, trong hầu hết trường hợp,tự kỉ thể hiện trong 5 năm đầu đời. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện tại cứ 1 trong 160 trẻ em được chẩn đoán là có rối loạn phát triển phổ tự kỉ. Dựa trên nghiên cứu trong vòng 50 năm qua, tỉ lệ người tự kỉ ngày càng tăng. Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn phát triển phổ tư kỉ ở trẻ bao gồm các yếu tố liên quan đến di truyền gen và môi trường.

Tự kỉ có thể ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động hằng ngày cũng như hoạt động xã hội của một cá nhân. Tự kỉ thường ảnh hưởng tiêu cực việc học tập và cơ hội nghề nghiệp của trẻ.Trong khi một số người tự kỉ có thể sống độc lập thì những người khác lại gặp khó khăn nghiêm trọng và cần được chăm sóc và hỗ trợ suốt đời.Tự kỉ thường tạo nên gánh nặng kinh tế và tinh thần lên những người có rối loạn này và gia đình.

Năm 2007, Đại hội đồng liên hợp quốc đã lấy ngày 02/04 làm ngày Thế giới nhân biết về tự kỉ nhằm nâng cao nhận thức xã hội về tự kỉ, giúp cải thiện cuộc sống của người tự kỉ để họ có một cuộc sống đầy đủ và có ý nghĩa hơn. Hưởng ứng ngày Thế giới nhận biết về tự kỉ lần thứ 12(02/04/2019), Đơn vị Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố thành lập Câu lạc bộ Mầm Xanh – nơi các chuyên gia chia sẻ kiến thức bổ ích cũng như giao lưu với các bậc phu huynh nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về tự kỉ.

Tham gia Câu lạc bộ Mầm xanh

Câu lạc bộ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực cũng như góp ý chân thành của quý phụ huynh. Điều này là một nguồn đông lực to lớn giúp câu lạc bộ Mầm Xanh bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố ngày càng hoàn thiện và phát triển. Câu lạc bộ Mầm Xanh xin gửi lời tri ân đến các bậc phụ huynh và mong nhận được sự quan tâm, tham gia của phụ huynh trong những hoạt động tiếp theo của câu lạc bộ.

CÂU LẠC BỘ MẦM XANH
ĐƠN VỊ TÂM LÝ – BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ