Cảm ơn những chiến binh thầm lặng

Trực tiếp tiếp xúc với những người trở về từ vùng có dịch Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm cao và áp lực công việc rất lớn. Thế nhưng, những “chiến binh” thầm lặng nơi tuyến đầu luôn hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ vì “cuộc chiến” chống dịch của cả nước. Nhân viên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố cùng đồng hành cùng các lực lượng khác của cả nước tích cực tham gia vào mặt trận mới, mặt trận khóc liệt hơn tiếng súng, đó là mặt trận phòng chống dịch Covid-19. 

Việc lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, nhưng những nhân viên làm công tác này luôn làm tốt nhiệm vụ, họ xem đó là mệnh lệnh từ trái tim

Ngay những ngày đầu đi lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm, chắc hẳn ai cũng biết dịch bệnh có thể lây nhiễm. Tuy nhiên, như mệnh lệnh từ trái tim, chị luôn sẵn sàng làm tốt nhiệm vụ.  

Nhằm ngăn chặn và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh, tất cả người bệnh trước khi vào bệnh viện đều phải thực hiện việc sàng lọc thông tin qua tờ khai y tế và phân luồng, khám sàng lọc. Đội ngũ làm công tác này cũng không kém phần vất vả và có nguy cơ tiếp xúc gần với mầm bệnh.

“Cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường nhưng với sự tận tâm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế sẽ góp phần ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Họ chính là những “chiến binh” thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch.

Phòng Quản lý chất lượng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố