Các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp lễ 30/4 – 01/5/2021

Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nghiêm túc triển khai các thông tin và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân.

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bệnh, số người vào bệnh viện, số người chết và bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới phía Tây Nam. Trong nước đang tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại rất cao.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, chung tay bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt nhất, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp tới, mỗi cá nhân cần thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang; hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức: Thực hiện nghiêm các yêu cầu về an toàn COVID-19; thường xuyên tự kiểm tra và cập nhật kết quả thực hiện trên bản đồ phòng chống COVID-19. Các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… và cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ quan liên quan cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe…; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

(Đính kèm chi tiết Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ)

Phòng Tổ chức cán bộ
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố