Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tham dự Hội nghị Phẫu thuật Nhi châu Á lần thứ 26 – AAPS 2022

Tại Hội nghị phẫu thuật Nhi Châu Á lần thứ 26 (26th Association of Asian pediatric surgeons – AAPS 2022) vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ 20-22/11/2022, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đổng Thành Phố đăng cai tổ chức hội nghị nhiều kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa được hội nghị đánh giá cao, lần đầu Việt Nam đăng cai đã tổ chức thành công tốt đẹp trong sự hân hoan chào đón của hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước.

Các Phái đoàn chuyên gia Quốc Tế ủng hộ việc phát triển một thị trường chăm sóc sức khỏe Tiền – Hậu Phẫu bền vững, an toàn và hiệu quả tại Việt Nam thông qua xúc tiến hợp tác chuyển giao các kỹ thuật sản phẩm, dịch vụ, công nghệ y tế tiên tiến của Ngành Ngoại Nhi cho các cơ sở y tế tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bên tham gia có thể thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau, được kết nối thông qua cơ hội làm việc với các nhà chuyên môn phẫu thuật Trẻ Em hàng đầu Thế Giới đang tề tựu tại Việt Nam.

Hội nghị phẫu thuật Nhi Châu Á lần thứ 26 (26th Association of Asian pediatric surgeons – AAPS 2022)lần thứ 26 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 300 nhà khoa học đến từ  trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là hội nghị khoa học quan trọng, là cơ hội quý báu cho các phẫu thuật viên Việt Nam được tiếp xúc, học tập và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới trong lĩnh vực ngoại nhi. Hội nghị còn là nơi để các bên tham gia có thể mở rộng mối quan hệ hợp tác ở khu vực Châu Á và trên thế giới.

Hội nghị năm nay, tập trung vào các nội dung chính là các chủ đề đang được quan tâm hiện nay như : phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, ứng dụng khoa học công nghệ trong cải thiện kết quả chẩn đoán và điều trị các bệnh lý bẩm sinh và mắc phải.

Các báo cáo của các bác sĩ  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nói riêng và các bác sĩ Việt Nam nói chung đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa đánh giá cao, nhiều đồng nghiệp quốc tế đã bày tỏ sự khâm phục về trình độ phẫu thuật nhi của Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và nhiều bác sĩ có mong muốn đến tham quan, học tập tại các Bệnh viện ở Việt Nam.

Hội nghị chính thức ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của những chuyên gia đầu ngành Ngoại Nhi Việt Nam, đặc biệt là PGS.TS.BS Trương Quang Định, Giám Đốc Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố. Ông cũng chính thức là Tân Chủ Tịch Hội Phẫu Thuật Nhi Việt Nam nhiệm kỳ mới.

Hội nghị Ngoại nhi Châu Á lần thứ 26 thật sự thành công, đánh dấu một mốc lịch sử trong Ngành Ngoại nhi của Việt Nam nói riêng cũng như cho ngành Y tế của Việt Nam chúng ta nói chung. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nơi các phẫu thuật viên nhi Việt Nam được giao lưu học hỏi và tạo mối quan hệ gắn kết hơn nữa với các nhà khoa học, phẫu thuật viên nhi hàng đầu trong khu vực và trên toàn thế giới. Với mục đích chung là chăm lo tốt hơn nữa cho trẻ em Việt Nam như với Slogan của hội nghị: “Better children’s health, better world”

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố