Phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức lớp “Lọc máu liên tục trẻ em dành cho bác sĩ”

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức lớp
“Lọc máu liên tục trẻ em dành cho bác sĩ”

Nhằm mục đích cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế đã và đang công tác trong lĩnh vực lọc máu liên tục. Lớp lọc máu liên tục trẻ em dành cho bác sĩ đào tạo nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, thực hành lọc máu liên tục ở trẻ em dành cho các cơ sở y tế có đủ điều kiện và được phép thực hiện kỹ thuật này. Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức lớp học “Lọc máu liên tục trẻ em dành cho bác sĩ” gồm 04 tuần, từ 02/12/2019 đến 27/12/2019.

Với sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và các bác sĩ ở Bệnh viện tuyến tỉnh như: Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, …. Khóa đào tạo được hướng dẫn trực tiếp bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của trong lĩnh vực lọc máu liên tục và hồi sức nhi từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Chiều ngày 23/12, Các Học viên được hướng dẫn sử dụng và thao tác trên máy lọc máu, cũng như kỹ thuật lọc máu cơ bản, xác định đối tượng và liều lọc máu, các nguyên lý của lọc máu ngoài cơ thể và phương thức lọc máu ngoài cơ thể…. Các Học viên được chia thành nhóm, mỗi nhóm từ 04 – 05 học viên thảo luận các ca tình huống lâm sàng, thực tập trên máy lọc máu, trên mô hình mô phỏng lâm sàng (SimJunior) và hướng dẫn tại giường bệnh.

BS CKII Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám Đốc Bệnh viện hướng dẫn sử dụng máu lọc máu và thực hành lọc máu trên mô hình mô phỏng lâm sàng (Skillslab) – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Với sự thành công của khóa đào tạo lần này, cùng với định hướng phát triển của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố trong lĩnh vực hồi sức, hy vọng trong tương lai gần, bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có thể triển khai được những điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị suy thận mạn, lọc máu liên tục và hồi sức nhi nâng cao để góp phần cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhi.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố