Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đưa vào sử dụng phòng áp lực âm.

Chiều 10.06.2020, Khoa Nhiễm- Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã cắt băng khánh thành tăng cường thêm 04 phòng áp lực âm trên tổng số 06 phòng. Phòng áp lực âm với trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm covid -19 cũng như các bệnh truyền nhiễm cần phải cách ly.

Đến Tham dự lễ có đại diện Uỷ Ban Mật trật tổ quốc Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ Ban Mật trật tổ quốc Việt Nam – huyện Bình Chánh và đại diện Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đến tham dự. Đây là sự ủng hộ, đóng góp của Quỹ doanh nhân vì cộng đồng và tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty Oppo Việt Nam chung tay cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và ngành Y tế cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, BS CKII Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố gửi lời cảm ơn tri ân đến Quỹ doanh nhân vì cộng đồng và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Oppo Việt Nam đã trao tặng 04 phòng áp lực âm. Đây là món quà rất thiết thực, bởi không chỉ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 (nếu có) mà còn giúp hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế.

Quan cảnh tại buổi lễ bàn trao tặng 04 phòng áp lực âm

Được biết, phòng áp lực âm là một căn phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Nếu có một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được cách ly bên trong, các giọt bắn chứa virus của họ sẽ không thể lội ngược dòng không khí này để thoát ra ngoài được. Và không khí ô nhiễm trong phòng sẽ được xử lý bằng hệ thống lọc không khí hiệu quả cao HEPA (High-efficiency particulate air), lọc virus trước khi thoát ra ngoài theo hệ thống thông gió. Thiết kế này giúp giảm khả năng lây lan của virus, dập tắt hiện tượng lây nhiễm chéo qua dòng không khí giữa các bệnh nhân và bệnh nhân với nhân viên y tế.

BS CKII Nguyễn Minh Tiến trao hoa cảm ơn tri ân đến Quỹ doanh nhân vì cộng đồng và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Oppo Việt Nam đã trao tặng 04 phòng áp lực âm

Đại diện đơn vị thụ hưởng buồng áp lực âm, Ths BS Nguyễn Trần Nam– Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cho biết sau khi tiếp nhận, Khoa sẽ đưa vào khai thác, sử dụng cho bệnh nhân, bởi Khoa Nhiễm là nơi tiếp nhận cũng như điều trị cho nhiều bệnh nhân nặng, không chỉ cho bệnh nhân Covid mà trong đó có nhiều bệnh nhân cúm, vius, lao …cũng có khả năng lây nhiễm rất cao.

BS CKII Nguyễn Minh Tiến, Ths BS Nguyễn Trần Nam cùng đại diện Qũy doanh nghiệp cộng đồng, đại diện công ty Oppo Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Phòng áp lực âm – Khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố