Thư viện mini nằm gói gọn trong một căn phòng nhỏ ấm áp tại khoa Ung Bướu Huyết Học.

Các bệnh nhi ung bướu và tan máu bẩm sinh chịu nhiều đau đớn lắm, một cuốn sách đẹp cũng đáng để ao ước

Với tấm lòng thiện nguyện luôn hướng về các bé bệnh nhi, sáng nay 24.12.2019, Tập thể giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM đã đến thăm, tặng quà cho các bé và trao tặng kệ sách, bàn đọc sách và truyện cho “Phòng đọc sách” dành cho các bệnh nhi kém may mắn đang điều tại Khoa Ung bướu – Huyết học Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố.

TS Bùi Thị Ngọc Trang, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM , chia sẻ tại buổi trao tặng: “Thông qua chương trình, Học Viện Cán Bộ hi vọng các bạn nhỏ và quý phụ huynh đang nằm viện hiểu rằng bệnh viện không phải lúc nào cũng là nơi “đáng sợ” của trẻ con. Các bệnh nhi cũng thỏa mong chờ dịp lễ này, cũng được thả mình vào một nơi ngập tràn không khí ấm áp, vui tươi của Giáng sinh, của lễ tết, được đọc sách, truyện, tô vẽ ước mơ thoải mái sau những đớn đau chịu đựng trên giường bệnh..”

Hơn 500 đầu sách thiếu nhi, hạt giống tâm hồn, truyện tranh, sách tranh lịch sử Việt Nam rực rỡ sắc màu..được các thầy cô gửi trao tạo nên một thư viện mini nằm gói gọn trong một căn phòng nhỏ ấm áp tại khoa Ung Bướu Huyết Học. Phòng đọc này nhằm đưa kiến thức, niềm vui đến với các em nhỏ đang điều trị bệnh.

Từ đây, các em có cơ hội được đọc truyện thư giãn, xem phim… Với dịch vụ tương lai sẽ set up thành thư viện đa phương tiện, đây hứa hẹn sẽ vừa là nơi học tập, đón nhận tri thức, công nghệ vừa là nơi trao truyền kỹ năng, niềm vui và giảm stress bệnh tật hiệu quả.
Hướng đến hoạt động ý nghĩa trọn vẹn, sắp tới, các cô bác y bác sĩ, nhân viên Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ linh hoạt tạo ra sân chơi ý nghĩa cho các em thông qua các chương trình như Đọc sách vì ngày mai, Nói không với ma túy, Bảo vệ môi trường, Tuyên truyền kiến thức chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, viết cảm nhận về sách…

Bạn có mong rằng sẽ ngày càng có nhiều những thư viện như thế này để những cuốn sách hay đến được với những bạn nhỏ yêu sách đang chịu nhiều đau đớn về thể xác và tinh thần trên khắp cả nước không? HÃY liên hệ Phòng Công Tác Xã Hội Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố để quyên góp sách truyện, đồ chơi cho các em bạn nhé!

 

Bệnh viên Nhi đồng Thành phố