8/3 Rộn ràng sắc hoa

Ngày 8-3 hàng năm, trên khắp thế giới là ngày Tết của chị em phụ nữ hay còn gọi là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Vào ngày này chị em phụ nữ thường được phái nam tặng hoa hoặc những món quà đầy ý nghĩa.

Tại Nepal, Tết Phụ nữ diễn ra vào tháng 4 hàng năm và kéo dài liên tục trong 3 ngày. Những ngày này, ở Thủ đô Kathmandu phụ nữ mặc quần áo đẹp đi trẩy hội.

Ở Nhật Bản, Tết Thiếu nữ còn gọi là Tết Con gái được tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm. Vào dịp này khi Hoa đào của Nhật Bản nở, mọi người coi đó là Tết Hoa đào. Các cô gái trẻ trang điểm thật đẹp đón ngày Tết của mình.

Ở Việt Nam, cũng thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày này vì đây cũng chính là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị Nữ Anh hùng dân tộc có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi giang sơn đất Việt.

Ngoài ngày 8/3, hàng năm ở Việt Nam còn có thêm ngày 20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngày này cũng được tổ chức trọng thể và chính là sự ghi nhận của đất nước với những người phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được Bác Hồ tặng Tám chữ vàng: Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

BS Định – Giám đốc Bệnh viện tặng hoa và chúc mừng chị em phụ nữ
BS Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện hát tặng chị em phụ nữ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (08/3/1910 – 08/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hòa cùng không khí vui tươi của ngày hội tôn vinh phái đẹp, một nửa của thế giới, ngày 8/3/2019 tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thật rộn ràng, đầy sắc màu, nhiều hoạt động thật ý nghĩa với những bó hoa tươi thắm, những lời chúc ấm áp từ các đấng mày râu dành tặng cho các đồng nghiệp nữ, cuộc thi cắm hoa giành chon nam giới bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, hội thi Hoa khôi áo dài qua ảnh, hội thi đồng phục áo dài đẹp nhất.

Cuộc thi cắm hoa chủ đề ca ngợi phụ nữ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có 27 đội tham gia đến từ 37 tổ công đoàn với 81 thí sinh dự thi mang đến một không khí thật rộn ràng với những lẵng hoa tươi thắm, những bình hoa được tạo dáng, chăm chút khéo léo do các nam bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế sáng tạo thiết kế.

Các nam giới Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đang trổ tài
Các nam giới Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đang trổ tài
Các nam giới Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đang trổ tài

Kết quả hội thi:

Hưởng ứng festival “Duyên dáng áo dài Việt 2019” của Liên đoàn ao động thành phố nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản săc văn hóa Việt Nam trong thời đại mới, công đoàn bệnh viện cũng phát động chương trình tháng áo dài, vận động toàn thể nhân viên mặc áo dài đến nơi làm việc trong tháng 3 và tổ chức hội thi Hoa khôi áo dài qua ảnh, hội thi đồng phục áo dài đẹp nhất. Hội thi được diễn ra cho đến hết tháng 3/2019.

NGUYỄN THANH HÀ
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ