Phòng Công tác Xã hội

Mùa trăng yêu thương

Một mùa trăng non nữa lại về. Trẻ con nô đùa náo nức bên những chiếc lồng đèn ông sao, bên những chiếc bánh bánh trung thu dậy mùi bột nếp, đậu xanh, trứng gà,…béo ngậy mà thơm phức. Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Trẻ con nô nức với những trò chơi dân gian rước đèn và cùng chia nhau chiếc bánh.

Ấy vậy mà ở đâu đó, vẫn còn những đứa trẻ chưa được đón một cái tết trung thu trọn vẹn, chưa được rước đèn như bao bạn nhỏ khác. Hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bé, ngày 21/09/2018 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phối hợp cùng với Nhóm nhà hảo tâm nghệ sĩ Ngôi sao Phương Nam 2017, Shop 1368 cùng với biên đạo múa Dương Nam Long tổ chức chương trình “Mùa Trăng Yêu Thương” cho các em nhỏ, nơi vẫn còn những mảnh đời kém may mắn. Có thể nói với các em nhỏ nơi đây trung thu của các em là gắn liền bên chiếc giường bệnh, với những liều thuốc uống, những mũi kim tiêm. Với hơn 600 phần quà( lồng đèn, bánh trung thu, gấu bông, bánh kẹo, truyện tranh,…) và một sân chơi đầy ý nghĩa tại Sảnh sự kiện (Khoa Khám bệnh) góp phần làm cho các bé vơi bớt nỗi lo toan và nỗi đau bệnh tật, đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cộng đồng đối với trẻ em.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc như: tiết mục văn nghệ chào mừng cùng với các tiểu phẩm kịch hát, múa lân, các trò chơi đố vui, giao lưu cảm nhận của các bé và cuối cùng là trao quà cho các bệnh nhi. Đây là năm đầu tiên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tổ chức chương trình trung thu cho các bé thiếu nhi trong bệnh viện. Với đặc thù là bệnh viện của thiếu nhi, Ban giám đốc bệnh viện mong muốn có một trung thu ấm áp cho thiếu nhi không có điều kiện đón tết trung thu tại nhà, tại trường để động viên, giúp các em có thêm niềm vui và quên đi nỗi đau bệnh tật.

Giống như niềm vui của hơn 600 người nhà bệnh nhi được tham gia chương trình và nhận quà trong dịp này, mẹ của bé N.T.H ở Sóc Trăng không giấu nổi sự xúc động khi nhận được món quà trung thu của các mạnh thường quân dành cho con mình. Mẹ bé tâm sự: “Cháu nhập viện điều trị ở khoa Hồi sức tích cực- chống độc đã gần 8 tháng, do hoàn cảnh khó khăn mà cả năm nay tôi cũng chưa mua được gì cho con cả. Trung thu các em bé khác thì được đi chơi, còn con mình chịu thiệt thòi trong viện, may mà có bệnh viện kết nối với các mạnh thường quân mà con tôi có được trung thu như bạn bè nhưng. Tôi chỉ ước sao mỗi ngày con khỏe thêm 1 chút.

Bệnh viện rất mong muốn và muốn gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tập thể cũng như các nhà hảo tâm đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh nhi, dành những tình cảm vật chất cũng như tinh thần cho các bệnh nhi, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Hãy cùng chúng tôi chung tay và thắp lên hy vọng, dành những gì tốt đẹp nhất cho các bé bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ