Giới thiệu

Lễ ký kết quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự

Những năm qua, ngành Công an và Y tế đã phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh, chủ động ngăn chặn, đấu tranh, xử lý kịp thời có hiệu quả những vấn đề, vụ việc phức tạp, đảm bảo an toàn các hoạt động khám bệnh, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Căn cứ Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an Thành phố và Sở Y tế, để cụ thể hóa việc chấp hành nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Công an và Sở Y tế trong công tác phối hợp giữa hai ngành; vào ngày 30/3/2017 tại Hội trường Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Công an huyện Bình Chánh và Bệnh viện đã phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự giữa hai bên.

Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ chung, việc triển khai thực hiện quy chế phối hợp sẽ giúp mối quan hệ giữa Công an huyện Bình Chánh và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trở nên gắn bó, thiết thực hơn…; đồng thời, chủ động hơn trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm diễn ra tại Bệnh viện. Qua đó, giúp cho người bệnh, thân nhân người bệnh yên tâm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. BS. Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện đã nêu “kể từ khi chính thức triển khai hoạt động khoa khám bệnh và khoa cấp cứu theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố từ ngày 16/01/2017, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã nhận được nhiều hỗ trợ của lực lượng Công an huyện Bình Chánh, cũng như Công an xã Tân Kiên trong việc bảo đảm an ninh trật tự, tạo tâm lý an tâm cho nhân viên y tế trong quá trình công tác chuyên môn”. BS Định cũng thay mặt Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Ủy ban nhân dân, Công an huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan đã luôn hỗ trợ Bệnh viện trong thời gian qua và hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị trong thời gian sắp tới.

KS TRƯƠNG THÀNH TÂN
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ