Phòng Tổ chức Cán bộ

Lễ khai giảng khóa học quản lý bệnh viện

Thực hiện Kế hoạch số 1475/KH-BVNĐTP ngày 14/9/2018 của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sáng ngày 20/9/2018, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học Quản lý bệnh viện.

Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS. TS. BS Đặng Văn Chính, Viện trưởng Viện Y tế công cộng, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng 60 học viên của lớp học.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện cảm ơn Lãnh đạo Viện Y tế công cộng đã hỗ trợ mở Khóa đào tạo Quản lý bệnh viện tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đây hội tốt cho các cán bộ, viên chức của Bệnh viện được học hỏi và thảo luận trực tiếp những vấn đề thường gặp trong quá trình khám và chữa bệnh, cũng như trong công tác quản lý. Đồng thời, cũng chia sẻ về sự cần thiết của lớp học đối với đội ngũ cán bộ, viên chức của bệnh viện. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Bệnh viện mong muốn các học viên hoàn thành tốt khóa đào tạo nhằm nắm bắt những kiến thức quan trọng về Quản lý bệnh viện như: Quản lý nhân lực, quản lý chất lượng toàn diện, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các nghị định và thông tư liên quan trực tiếp đến các hoạt động của bệnh viện, tâm lý giao tiếp ứng xử, an toàn người bệnh,…  

Cũng tại buổi khai giảng, PGS. TS. BS Đặng Văn Chính, Viện trưởng Viện Y Tế Công Cộng đã nhấn mạnh vai trò và hiệu quả của ngành học Quản lý bệnh viện, đây là khóa học nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản lý bệnh viện cho các học viên giúp công tác quản lý bệnh viện đạt hiệu quả cao.

Khóa học được tổ chức từ ngày 20/9/2018 đến ngày 20/10/2018. Tham gia khóa học học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý bệnh viện như:

– Quản lý nhân lực;
– Đánh giá hoạt động của bệnh viện;
– Quản lý chất lượng toàn diện (TQM);
– Luật khám bệnh, chữa bệnh;
– Đại cương về khoa học quản lý;
– Nguyên lý về lãnh đạo quản lý;
– Quản lý và nghiên cứu khoa học trong bệnh viện;
– Y học chứng cứ;
– Vai trò người quản lý và quản lý cơ sở y tế;
– Mối quan hệ thầy thuốc và bệnh nhân;
– Quản lý chất lượng chăm sóc người bệnh;
– An toàn người bệnh;
– Quản lý Dược tại bệnh viện;
– Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện;
– Tài chính y tế;
– Phân tích chi phí các dịch vụ y tế trong hoạt động bệnh viện
– Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị;
– Hệ thống quản lý sự cố và rủi ro tại bệnh viện;
– Chính sách y tế và lập kế hoạch y tế;
– Lãnh đạo và hoạt động đội nhóm.

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ