Hoạt động Điều dưỡng

Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng – Kỹ thuật viên năm 2018 tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố năm 2018

Tuần vừa qua 13/8/2018 – 17/8/2018 tại Lầu 4 Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố đã diễn ra đợt thi: “ Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng – Kỹ thuật viên năm 2018” với sự tham gia của 311 thí sinh trong đó gồm 223 Điều dưỡng và 88 Kỹ thuật viên )

Khai mạc hội thi, ĐDCK1. Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhấn mạnh “ Thực hành chăm sóc của Điều dưỡng- Kỹ thuật viên (ĐD-KTV) là một phần không thể thiếu trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh trong Bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện nhi. Vì thế đòi hỏi người ĐD-KTV phải luôn cập nhật kiến thức thực hành Nhi khoa để góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị và an toàn cho người bệnh.

Kiểm tra tay nghề ĐD-KTV mỗi năm hoặc mỗi 2 năm nhằm khuyến khích động viên tinh thần học hỏi liên tục, trao dồi kiến thức, rèn luyện tay nghề cho ĐD-KTV đặc biệt là ĐD-KTV trẻ. Đây cũng là cơ hội tốt để cập nhật lại kiến thức mới nhằm phục vụ người bệnh ngày càng hiệu quả hơn.

HÌNH THỨC VÀ THỂ LỆ THI:
Vòng thi lý thuyết được diễn ra 2 ngày, từ ngày 13 đến ngày 14/8/2018, chia nhiều đợt thi, mỗi đợt với thời gian 40 phút
Hình thức thi: Trắc nghiệm
Sáng: từ 8g00 – 11g30
Chiều: 13g00 – 16g00

Vòng thi thực hành được diễn ra 3 ngày từ ngày 15 đến ngày 17/8/2018
Đối tượng: Chỉ dành riêng cho Điều dưỡng
Hình thức thi: Chạy bàn, mỗi Điều dưỡng lần lượt chạy qua 4 bàn bao gồm các kỹ thuật thường gặp, mỗi bàn thi có 4 phút thể hiện sự thành thạo, khéo léo và trả lời các câu hỏi ngắn về tình huống liên quan đến kỹ thuật, trong đó có 1 bàn thể hiện về mô thức giao tiếp của Điều dưỡng
Sáng từ 8g00 – 11g30
Chiều 13g00 – 16g00

*Thành phần giám thị hội thi bao gồm: nhân viên phòng Điều dưỡng, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Quản lý chất lượng, Điều dưỡng trưởng khoa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI
Giờ thi lý thuyết

Quang cảnh trước giờ thi
ĐDCK1. Lê Thị Hồng Linh khai mạc hội thi
Các thí sinh nghiêm túc dự thi trong giờ thi lý thuyết

Thi thực hành

Quang cảnh phòng thi thực hành
Bàn thi thực hành Mô thức giao tiếp
Bàn thi Cấp cứu bênh nhân ngưng tim ngưng thở
Bàn thi Thay băng vết thương có ống dẫn lưu
Bàn thi Truyền dịch qua tĩnh mạch ngoại biên
Bàn thi Tiêm thuốc qua khóa lưu kim

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thí sinh tham gia dự thi với tinh thần rất nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Đây cũng là dịp để điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện Nhi đồng Thành phố trau dồi kiến thức, từ đó có thể phục vụ công tác chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn.

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ