Phòng Công tác Xã hội

Hợp tác với Thành đoàn TPHCM chương trình ” Nhân viên đồng hành cùng người bệnh” tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của Bệnh viện góp phần tạo lập sự gắn kết giữa giữa nhân viên y tế với các bệnh nhi đến khám và đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Ngày 20/09/2018 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phối hợp cùng với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức buổi lễ Lễ ký kết chương trình “ Nhân viên đồng hành cùng người bệnh”.

Buổi lễ ký kết diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố; BS CKII. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố; BS CKI. Nguyễn Hoàng Nhật Mai – Trưởng Phòng Công tác Xã hội; BS CKII. Lê Cẩm Thạch – Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ; BS CKI. Hồ Tôn Thiên Nga – Phó Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng. CN ĐD. Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng; Kỹ sư Trương Thành Tân – Trưởng Phòng Hành chính Quản trị; CN Nguyễn Trường Giang – Trưởng Phòng Tài chính Kế toán và các Nhân viên Phòng Công tác Xã hội.

Về phía Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố có sự tham gia của ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố. Ông Nguyễn Công Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố và hơn 15 các bạn tình nguyện viên đến từ các trường cao đẳng, đại học.

Với mục tiêu trở thành một Bệnh viện công với phong cách phục vụ của một bệnh viện chuẩn quốc tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn luôn cố gắng đổi mới, bổ sung các hoạt động nhằm rút ngắn khoảng cách và thay đổi mối quan hệ theo chiều hướng ngày càng thân thiện hơn giữa nhân viên y tế và người bệnh.

Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết của tuổi trẻ các bạn là những sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trong thành phố đang theo học các ngành như CTXH, tâm lý, y tế cộng đồng,…. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tạo cho các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm với thực tế với những ngành mà các bạn đang theo học.

Từ những thực tế đó Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức chương trình “Nhân viên đồng hành cùng người bệnh”

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết, hợp tác giữa Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố cùng quan tâm và đồng hành cùng với các Bệnh nhi đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Cùng ngày, Trung tâm Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố đã phối hợp với phòng Công tác Xã hội , Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức chương trình “Trung thu ấp ám” cho các bệnh nhi, đây là món quà đặc biệt ý nghĩa nhằm động viên tinh thần các em trong học tập, rèn luyện, đặc biệt tiếp thêm động lực giúp các bệnh nhi vượt qua bệnh tật, vươn lên trong học tập, cuộc sống.

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ