Đoàn thể

Hội “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia, mừng năm mới Kỷ Hợi 2019”

Hàng năm cứ mỗi dịp xuân về, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố lại tổ chức các hoạt động thiết thực chào đón năm mới. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân viên Bệnh viện. Tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau trong tập thể viên chức, người lao động; xây dựng truyền thống Hội xuân hàng năm cho Bệnh viện. Được sự đồng ý của Chi Ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức Hội “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia, mừng năm mới Kỷ Hợi 2019” với sự tham gia của đông đảo bởi viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn.

Hội xuân gồm bốn nội dung chính: giải Bóng đá, Hội thi Văn nghệ, Gian hàng Tết và thi kéo co.
Giải Bóng đá liên quân Nam, Nữ được diễn ra từ ngày 02/01/2019 đến ngày 21/01/2019 với số lượng đội đăng ký liên quan Nam gồm 6 đội, Nữ gồm 7 đội. Các đội được bốc thăm chia bảng và thi đấu vòng tròn, mỗi đội bóng có thành viên liên quân từ 03 tổ Công đoàn trở lên. Sau gần ba tuần thi đấu BTC cũng tìm ra đội xuất sắc nhất và thủ môn, cầu thủ xuất sắc nhất để trao giải:

Bóng đá liên quân Nam:

 • Giải nhất: Đội “Tia chớp” liên quân  (QLCL – CNTT – KSNK – HST)
 • Giải nhì:  Đội “H – S – T” liên quân (HCQT – SKTE – TH)
 • Giải ba: Đội “Cấp Cứu – Xét nghiệm” liên quân (CC – HS – HH)
Giải nhất: Đội “Tia chớp” liên quân  (QLCL – CNTT – KSNK – HST)
Giải nhất: Đội “Tia chớp” liên quân  (QLCL – CNTT – KSNK – HST)

Bóng đá liên quân Nữ:

 • Giải nhất: Đội “4G” liên quân (QLCL – CNTT – CĐT – KHTH)
 • Giải nhì: Đội “Lion queen” liên quân (PHCN – NTH – UBHH)
 • Giải ba: Đội “Nữ chiến binh” liên quân (TM – HST – HSTC – CC”
 • Cầu thủ Nam xuất sắc nhất: Nguyễn Sơn Trà đội “Cấp Cứu – Xét nghiệm” và cầu thủ Nữ xuất sắc nhất: Trần Thị Thu Hằng đội “4G”
 • Thủ môn Nam Xuất sắc nhất: Võ Phan Khánh đội “Tia chớp” và Thủ môn Nữ xuất sắc nhất: Võ Huỳnh Mỹ Linh đội “Lion queen”
Giải nhất: Đội “4G” liên quân (QLCL – CNTT – CĐT - KHTH)
Giải nhất: Đội “4G” liên quân (QLCL – CNTT – CĐT – KHTH)

Chương trình “Gian hàng Tết “ năm nay thu hút được 27 gian hàng. Chương trình được tổ chức dưới dạng lễ hội ẩm thực, mỗi tổ Công đoàn thiết kế một gian hàng ẩm thực tự chọn, các món ăn rất đa dạng, phong phú, là những món ăn đơn giản như hột vịt lộn, trái cây dầm… đến các món ăn phức tạp như bún thái, bún thịt nướng … thể hiện sự đầu tư và tài năng ẩm thực của cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.Các món ăn được chế biến ngay tại các gian hàng dưới sự giám sát của đông đảo nhân viên Bệnh viện. Chương trình gian hàng tết khép lại đã thu hút đông đảo Cán bộ, công nhân viên tham gia, hòa mình vào không khí đó là những ánh mắt vui tươi, những nụ cười giòn tan, nhiều nhân viên rất hào hứng với chương trình này. Thậm chí chương trình còn có sự tham gia của các trưởng, phó khoa phòng… Bệnh viện. Đây cũng là một thành công đáng ghi nhận trong công tác tổ chức của Ban Chấp hành Công đoàn.

Sau khi đưa ra các tiêu chí phù hợp, BTC cũng lựa chọn được các gian hàng đạt giải như sau:

 • Giải nhất: phòng Quản lý chất lượng.
 • Giải nhì: liên quân ba khoa, phòng: TCCB – ĐD – SKTE.
 • Giải ba: Khoa Ngoại tổng hợp. Hai giải khuyến khích là khoa Tiêu hóa và Chẩn đoán hình ảnh.
Giải nhất: phòng Quản lý chất lượng.

Ngoài các món ăn, chương trình còn được tiếp nối bởi cuộc thi Kéo co liên quân đồng đội Nam, Nữ, với số lượng đăng ký tham gia kéo co có 20 đội ( 9 nam, 11 nữ). Mỗi đội có 10 vận động viên thi đấu loại trực tiếp chọn 2 đội vào chung kết. Đây là sân chơi để toàn thể nhân viên Bệnh viện học hỏi, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe, phục vụ công tác. Kết thúc giải đấu Ban tổ chức trao giải cho các đội

 • Giải nhất liên quân kéo co Nam thuộc về khoa Ng TH – HSNg – HSSS.
 • Giải nhất liên quân kéo co Nữ thuộc về khoa, phòng PTGMHS – CTXH – CĐHA.

Hòa cùng không khí ấm áp mừng xuân mới, sau chương trình “Gian hàng Tết” và Hội thi kéo co là chương trình Hội diễn văn nghệ “Xuân gắn kết –Tết sẻ chia 2019” với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người. Tham gia chương trình gồm 23 tiết mục xuất sắc nhất đến từ các khoa phòng. Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo từ lời ca, giai điệu cho đến hình ảnh, trang phục và phong cách biểu diễn. Để tạo sự công bằng và đánh giá khách quan cho các tiết mục dự thi, Ban tổ chức đã mời thêm  Ban Giám khảo là Ông Trần Đăng Công Nghĩa, Phó chủ tịch Công đoàn Ngành,

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung – Ủy viên Hội âm nhạc Thành phố tham dự. Hội thi đã diễn ra trong không khí hân hoan chào đón năm mới, với tinh thần đoàn kết, vui tươi, ấm áp.

Tổng kết trao giải, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố  đã trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc của từng thể loại đơn ca, song ca, tam ca, múa và kịch.

 • Giải nhất đơn ca: tiết mục “Giai điệu tổ quốc” khoa Tim mạch, giải nhì tiết mục “Nước mắt mẹ hiền” khoa PTGMHS
 • Giải nhất thể loại Hợp ca: Tiết mục “Đoản xuân ca” phòng TCCB và SKTE.
 • Giải nhì song ca: Tiết mục “ Chuyện cũ bỏ qua” khoa Nhiễm.
 • Giải ba song ca: Tiết mục “Như hoa mùa xuân” phòng Điều dưỡng
 • và các giải Khuyến khích hợp ca tiết mục: “Ước mơ ngọt ngào” khoa Tiêu hóa, “Sẽ chiến thắng” khoa Hồi sức tim, “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh” khoa UBHHTNT

Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã khép lại mang không khí tết Nguyên Đán đậm đà hương vị quê hương và sắc xuân tươi thắm về Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng với niềm tin và hy vọng về một năm mới thành công rực rỡ.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ