Phòng Công tác Xã hội

Hành trình sáng tạo – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giúp trẻ phát triển trí thông minh

Mùa khai trường nhộn nhịp đã đến với mỗi lứa tuổi. Hiện tại giây phút ấy các em nhỏ sẽ được cắp sách đến trường và vui đùa với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng may mắn có số phận bình an.
Mỗi ngày Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có hơn hàng trăm lượt đăng ký khám, chữa bệnh cho Bệnh nhi. Nhằm đem đến một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, giúp các bé vui vẻ và lạc quan hơn để góp phần làm vơi bớt những lo toan và nỗi đau bệnh tật cho những Bệnh Nhi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.
Vào ngày 24/8/2018 các Bệnh nhi nhí tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã nhận được món quà vô cùng đặc biệt một là sân chơi sinh động với nhiều trò chơi đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn, thu hút trẻ từ cái nhìn đầu tiên. Sân chơi được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Bách Hóa Sài Gòn Co.opSmile; Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long; Hệ thống trung tâm mỹ thuật vẽ sáng tạo Wow Art. Cùng với các bạn tình nguyện viên và nhân viên Phòng Công tác Xã hội đã xây dựng và trang trí sân chơi hết sức sáng tạo đầy màu sắc này nhằm mang đến một không gian vui chơi thoải mái sáng tạo, giúp trẻ tự tin, không lo lắng, sợ hãi khi bước vào Bệnh viện.

      

Sân chơi tại đây được thể hiện với những gam màu tươi sáng, sinh động, vui tươi với đầy đủ đồ chơi ,dụng cụ… được nhiều trẻ yêu thích như các mô hình: thiết kế vương miện, lớp vẽ sáng tạo và màu sắc thông minh để trẻ có không gian vui đùa và quên đi thời gian ở Bệnh viện.

Với những đứa trẻ trước khi bước vào phòng khám sẽ được giải tỏa tâm lý quên đi cảm giác căng thẳng và sợ hãi khi gặp các Bác sĩ. Đối với các bé đang điều trị nội trú thì những hoạt đông vui chơi như thế này sẽ tạo cho bé cảm giác thoải mái, làm tan biến và vơi đi phần nào những căng thẳng và mệt mỏi. Với gia đình khi bé khỏe mạnh, vui tươi thì đó mới chính là hạnh phúc của ba, mẹ.

      

Hoạt động này đã thu hút khoảng 150 trẻ nhỏ từ các độ tuổi khác nhau tham gia (từ 4 đến 12 tuổi) nội trú và ngoại trú. Chẳng cần những đồ chơi đắt tiền với những linh kiện điện tử, sân chơi vẫn mang đến những nụ cười cho các bé. Ngoài việc vui chơi các bé còn được tặng những phần quà thật ý nghĩa từ chính tay và trí sáng tạo riêng bản thân mình làm ra.

Cả các phụ huynh cũng hứng thú với nơi này. Chị “ N T H cho biết bình thường khi tới viện tiêm ngừa, con trai chị thường xuyên khóc vì sợ, đòi về, không hợp tác với bác sĩ. Nhưng hôm nay, khi chơi tại sân, bé đã quên mất cảm giác căng thẳng và việc tiêm chủng cũng diễn ra rất suôn sẻ. Khi tiêm xong bé còn không quên xin mẹ cho con chơi thêm nữa”

Ký ức tuổi thơ đẹp không nhất thiết phải được lấp đầy bằng những món đồ chơi đắt tiền hay rực rỡ, nó có thể được in dấu chỉ với những khoảnh khắc thực sự vui tươi bên gia đình, bạn bè.
Chính những nụ cười ngây thơ, trong sáng của trẻ em là một động lực lớn cho những người thực hiện. Hy vọng rằng ngày càng nhiều sự quan tâm từ cộng đồng đến những chương trình xã hội tương tự, để đem đến những gì tốt nhất cho những mầm xanh của tương lai.

      

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ