Phòng Công tác Xã hội

Chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ em, tặng quà cho gia đình có hoàn cành khó khăn tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh” tại huyện Cần Giờ

Huyện Cần Giờ là một trong 5 huyện ngoại thành của thành phố, cách trung tâm Thành phố khoảng 70km về phía Đông nam là huyện ven biển duy nhất của thành phố với diện tích bằng 1/3 diện tích của thành phố nhưng chủ yếu là sông rạch và rừng. Cần giờ được chủ trương của Thành phố về việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều tiêu chí để phát triển về mọi mặt. Một trong những tiêu chí đó có tiêu chí về y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân đặc biệt là sức khỏe trẻ em.

Nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí nông thôn mới và những hoạt động vì cộng đồng của Bệnh viện nhi Đồng Thành phố, ngày 17/11/2018 đoàn Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ và công ty Dược Hậu Giang tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại xã Long Hòa – huyện Cần Giờ – TP. Hồ Chí Minh”.

Hành trình của 50 thành viên (27 nhân viên Bệnh viện và 23 thành viên đến từ công ty cổ phần Thương mại Cần Giờ) trên chuyến xe di chuyển bắt đầu từ 5h sáng với khí trời khá mát mẻ làm cho 50 trái tim đầy nhiệt huyết thêm năng lượng cho một chuyến đi vì những Bệnh nhi vì một thế hệ tương lai.

Cùng với cái nắng cái gió của vùng ven biển bên những chiếc chong chóng xoay với nụ cười rạng ngời của những đứa trẻ làm vơi đi cái mệt của cả đoàn.

Ng     bệnh, các bật phụ huynh còn được các bán sĩ tư vấn hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân, trẻ em làng chài được khám tư vấn bệnh học đường, tầm soát tim bẩm sinh…

Bên cạnh đó Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Đơn vị tài trợ cũng trao tặng 1 căn nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Khánh huyện Cần Giờ nhằm giúp đỡ gia đình có được chổ ở tránh mưa, tránh nắng an cư ổn định cuộc sống.

Chương trình “Khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại xã Long Hòa – huyện Cần Giờ – Tp. Hồ Chí Minh” tại huyện Cần Giờ kết thúc lúc 12h cùng ngày. Hơn 600 trẻ cùng với 600 phần quà được trao đến tận tay các trẻ nơi đây khi đến khám tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh huyện Cần Giờ.

Mỗi chuyến đi là mỗi kỷ niện và ở mỗi người trong chúng ta mở rộng tấm lòng mình hơn để thấy cuộc đời này vẫn còn rất đẹp. Sự giúp đỡ ấy không cần phải là những khối tài sản lớn, những vật phẩm giá trị mà đôi khi là những hành động nhỏ, những lời hỏi thăm động viên từ tấm lòng là đủ.

“Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương”

Hãy cứ cho đi những thứ bạn có thể, để thấy cuộc đời này còn thật nhiều ý nghĩa

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ