Phòng Công tác Xã hội

Chăm sóc toàn diện sức khỏe học đường kết hợp tặng quà cho học sinh, gia đình chính sách tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Với những hoạt động vì cồng đồng, Bệnh viện Nhi đồng thành phố luôn đặt ra tiêu chí là gì làm như thế nào, bằng cách nào để hỗ trợ, điều trị, chăm sóc một cách tốt nhất, toàn diện nhất cho các Bệnh nhi ở mọi nơi, một thế hệ của tương lai của đất nước.

Tiếp nối hoạt động thăm khám và phát thuốc miễn phí cho các Bệnh nhi ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 18/08/2018 Bệnh viện nhi đồng Thành phố tiếp tục kết nối các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức để thực hiện tiếp những giất mơ còn dang dỡ của những thiên thần bé nhỏ trong chương trình “Chăm sóc toàn diện sức khỏe học đường kết hợp tặng quà cho học sinh, gia đình chính sách” tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đến với chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các Bệnh nhi một lần nữa Bệnh viện rất vinh dự được sự quan tâm của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ và công ty Dược Hậu Giang tiếp tục đồng hành trên mỗi nẻo đường cùng chung tay với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hơn 500 phần quà bao gồm sách giáo khoa, ba lô, bút viết, 1000 lốc sữa grow plus và hàng ngàn chiếc bong bóng…cho các em bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, hơn 100 giỏ quà bánh cho các gia đình chính sách.

Sáng ngày 17/08/2018 đội hậu cần cùng như đội ngũ các y bác sĩ và tình nguyện viên ở các đơn vị tài trợ đã xuất phát chuyến xe đi về vùng quê đầy nắng gió- Bình Thuận cùng các phần quà, các trang thiết bị cần thiết cho ngày khám bệnh.

Đồng hồ điểm 6h sáng ngày 18/08/2018 cả đoàn mặt tại trường THCS Trần Quốc Toản thị trấn Phan Rí Cửa, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận.

Đúng 8h30 chương trình bắt đầu về phía Bệnh viện có sự tham gia của Giám đốc Bệnh viện TS.BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc BS.CKII Nguyễn Minh Tiến và hơn hết là sự có mặt của ông Nguyễn Công Thuận Giám đốc công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cân Giờ với đội ngũ hơn 20 nhân viên là các Bác sĩ,điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên các phòng ban, hơn 20 các tình nguyện viên đến từ các đơn vị tài trợ..

Một chuyến đi thắm đượm tình quân dân khi được chính các anh chiến sĩ công an nhân dân, lãnh đạo địa phương đến hỗ trợ trong việc hướng dẫn người nhà và các bé đến phòng khám, phát quà cũng với các tình nguyện viên của chuyến đi từ thiện này.

Cái tình quân và dân càng được kết nối lại gần nhau trong thời tiết không mấy thuận lợi khi cơm mưa đổ xuống vào lúc sáng sớm và một lúc càng lớn. Nhưng với tinh thần của những con người mang trái tim thiên nguyện không làm khuất phục họ bỡi những cơn mưa. Cứ như thế mặc cho thời tiết có làm khó như thế nào nhưng không hề làm nao núng tinh thần của mọi người. Những hình ảnh bà con mặc áo mưa đội mưa bão đưa con đến khám, những chiến sĩ công an dầm mưa hỗ trợ người nhà và các bé có thể nói là những hình ảnh đẹp nhất mà có lẽ mọi người không thể nào quên.

Sau hơn 3 giờ làm thăm khám và phát quà, những giọt mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi tắn của cả đoàn đã hoàn thành xong công việc hết sức ý nghĩa. Trên gương mặt những phụ huynh và các bé nhỏ chúng tôi bắt gặp được ánh mắt thân thương và những nụ cười tỏa nắng, chính vì thế mọi sự mệt mỏi của đoàn bỗng dưng tan biến.

Với mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho các bé ở vùng sâu, vùng xa Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn sẵn sàng chung tay cùng các bé cũng như người dân trong việc thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp một phần sức trẻ để xây dựng quê hương.

Đây là các hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái chương trình của đã trao đi yêu thương, sự sẻ chia và nhận lại được nhiều điều thật quý giá, nhưng trên hết đó là sự ấm áp mà các thành viên trong đoàn đều cảm nhận được sau mỗi chuyến đi. 

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ